7 món đồ nội thất không bao giờ nên có trong ngôi nhà diện tích nhỏ

Home / Phong thủy / 7 món đồ nội thất không bao giờ nên có trong ngôi nhà diện tích nhỏ

Mọi thứ trong một ngôi nhà nhỏ đều có một vai trò đặc biệt không chỉ về chức năng mà còn cả về phong cách của nó. Chọn đồ nội thất sai và nhồi nhét quá nhiều phụ kiện có thể ảnh hưởng đến căn hộ của bạn, chẳng hạn như khiến nó bé hơn diện tích vốn đã siêu nhỏ của mình.

Để giúp bạn tránh những lỗi sai nghiêm trọng và biến ngôi nhà nhỏ của bạn trở thành ngôi nhà mơ ước, chúng tôi đã liệt kê danh sách 7 món đồ nội thất bạn không bao giờ nên đặt vào ngôi nhà với diện tích khiêm tốn của bạn. Bạn có thể tạo một ngôi nhà với nội thất phong cách và hài hòa bằng việc ghi nhớ đơn giản sau.
1.Đèn chùm cỡ lớn
Một chiếc đèn chùm cỡ lớn chắc chắn sẽ là nét nổi bật của không gian nội thất. Nó có thể tạo không gian hài hòa một cách tuyệt vời và giúp căn hộ của bạn trở nên tinh tế hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó sẽ là một lựa chọn tồi cho một căn hộ nhỏ, bởi nó sẽ chiếm gần như toàn bộ không gian của căn phòng.
10-dieu-khong-bao-gio-nen-co-trong-can-ho-dien-tich-nho_f0771e03d7
Cách tốt hơn trong trường hợp này là sử dụng những chiếc đèn nhỏ gắn trần đính khắp phòng, cộng thêm bất kỳ nguồn ánh sáng tự nhiên nào để giúp mở rộng kích thước của không gian phòng khách và thay đổi tỉ lệ hình dáng của nó.

2. Đồ nội thất cỡ lớn

Không còn nghi ngờ gì, một chiếc ghế sofa theo phong cách Anh truyền thống hay một chiếc tủ ngăn kéo cổ đồ sộ có thể trông rất sang trọng và làm bừng sáng căn phòng bạn, nhưng những lựa chọn thiết kế này lại khiến căn hộ nhỏ của bạn trở nên bí bách vô cùng.
10-dieu-khong-bao-gio-nen-co-trong-can-ho-dien-tich-nho_2b6afee74a
Thay vào đó, hãy chọn các món đồ sáng và hiện đại như ghế được làm từ nhựa trong suốt để trong nhà bếp, hay bàn café bằng kính ở phòng khách. Những món đồ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các phòng. Một chiếc giường gập trong phòng của trẻ sẽ tạo thêm không gian cho bé nhà bạn chơi đùa cả ngày, trong khi một chiếc bàn có thể gập lại khi bạn không dùng đến, hay dễ dàng mang ra ngoài khi bạn có tiệc tùng.
3. Sử dụng những đồ nội thất vài phân tách không gian
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ, vậy thì hãy quên việc phân chia vùng cho ngôi nhà của bạn bằng các đồ nội thất cố định như vách ngăn, bởi vì cách đó chỉ phù hợp với những studio lớn hoặc một ngôi nhà rộng rãi ở vùng quê. Thay vào đó, hãy sáng tạo một chút. Nếu bạn cần chút không gian cho bạn, hãy đặt một chiếc bục thấp gần cửa sổ, đặt một chiếc bàn và một chiếc ghế bành – bạn đã có được góc làm việc, đọc sách tuyệt vời.
Hay nếu bạn cần chia phòng của bé con nhà bạn ra thành hai phòng, hãy thử trang trí một phần căn phòng với giấy dán tường khác màu, hoặc màu sơn khác tone với phần còn lại. Nếu muốn tách phòng ăn ra khỏi phòng bếp, hãy sử dụng giấy dán tường hoặc gạch vào phần chỉ định của bức tường, bạn sẽ có ngay 2 không gian hoàn toàn khác biệt mà không cần phải cầu kỳ xây bức tường ngổn ngang.
10-dieu-khong-bao-gio-nen-co-trong-can-ho-dien-tich-nho_cb432f0f43

4. Những cánh cửa lớn

Những cánh cửa tối màu sẽ làm nổi bật các đường viền của một căn phòng nhỏ, và làm hỏng vẻ đẹp của căn phòng. Những tấm cửa nhẹ nhàng luôn là cách thiết thực và khiến không gian hoàn hảo hơn. Cửa kính cũng được xem là một lựa chọn tốt. Những cánh cửa này sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên tinh tế và lịch lãm hơn.
10-dieu-khong-bao-gio-nen-co-trong-can-ho-dien-tich-nho_5717e287ad
Ví dụ như chiếc cửa trượt này, vô cùng nhỏ gọn. Lựa chọn tuyệt vời nhất là tránh lắp cửa và thay vào đó là làm khung cửa vòm trang trí.

5. Quá nhiều phụ kiện trang trí

Đôi khi rất khó để có thể tạo được một căn hộ với nội thất tối giản mà vẫn phong cách. Nhưng ít nhất bạn nên thử tránh quá tải căn phòng với những món đồ phụ kiện. Hãy chọn một vài món đồ bắt mắt và sáng màu. Lựa chọn tốt nhất: những thành phần thiết kế mà vừa đóng vai trò chức năng vừa có tính thẩm mỹ. Ví dụ như, hãy đặt một bình hoa với hình dáng dài khác thường trong phòng khách, và một tấm gương với khung viền lớn ở hành lang.
10-dieu-khong-bao-gio-nen-co-trong-can-ho-dien-tich-nho_fa8a806168
Để được tư vấn cụ thể để trang trí vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH SX & TM Tây Thành Phố
77/77 Đường An Phú Đông 3, P.An Phú Đông, Quận 12
Hotline: 0933099727
Tây Thành Phố (Theo afamily.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *